Máy giặt cửa ngang LG F1407NMPW

Chọn mua máy giặt nào tốt nhất hiện nay

Như bạn có thể thấy một chiếc máy giặt sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc giặt rũ. Khi sở hữu một chiếc máy giặt bạn chỉ cần thao tác vài bước, chờ đợi một khoảng thời gian ngắn là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy. Nhưng tìm chọn mua được một chiếc máy giặt nào tốt nhất, có tính năng tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là một nhiệm vụ đầy thách thức, do đó việc chúng ta cần phải làm là tự biết đi chọn lọc tham khảo những nguồn thông tin quan trọng trước khi ra quyết định mua sắm là điều rất đúng đắn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã dựa trên kinh nghiệm tiêu dùng và tham khảo một số nguồn thông tin đáng tin cậy khác để giúp cho các bạn có được những thông tin chính xác để có thể chọn cho gia đình mình một chiếc máy giặt tốt nhất.

I. Tiêu chí để chọn mua được máy giặt nào tốt nhất ?

Dưới đây là những tiêu chí để làm rõ hơn nhu cầu sử dụng của người dùng trước khi đi tìm mua cho gia đình bạn một chiếc máy giặt nào tốt nhất và có mức giá thích hợp.

1.Nhu cầu sử dụng của máy

Một khía cạnh rất quan trọng mà người dùng cần phải suy nghĩ trước khi chọn mua một chiếc máy giặt nào tốt nhất đó là hãy xác định thật rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Chúng tôi cần nhấn mạnh lại rằng điều này cực kỳ quan trọng.

 • Bởi vì nhu cầu sử dụng ở đây sẽ phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình bạn, có thể như ‘ tuổi tác và cả yếu tố công việc của từng thành viên trong gia đình, vì mỗi lứa tuổi đều có đặc tính và nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Vd: thông thường nếu gia đình bạn mà có trẻ em thì việc thường xuyên thay đổi trang phục quần áo rất nhiều trong ngày là việc khó tránh khỏi. Cho nên khi đã nhận diện ra được vấn đề đó chúng ta có thể sẽ dễ dàng hình dung được loại máy giặt mà chúng ta cần.

2. Khối lượng của lồng giặt

Khi đã xác định được vấn đề của mình thì tiếp theo là chúng ta lựa chọn xem nên mua máy giặt bao nhiêu (kg) Thông thường để dễ dàng cho việc ước lượng chúng ta có thể tham khảo minh họa bên dưới

 • Giả sử nếu gia đình bạn có 2-3 người thì bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt có mức thông số dưới (7,5kg)
 • Còn nếu gia đình bạn có nhiều người hơn ở trên giao động từ 4 tới 5 thành viên, thì chúng ta có thể chọn loại máy giặt khoảng (7,5kg- 8,5kg)
 • Bên cạnh đó nếu mức độ nhu cầu số lượng thành viên trong gia đình bạn có nhiều người hơn giao động từ 6- 10 người thì có thể lựa chọn máy giặt từ 8,5kg trở lên.

Người dùng cũng nên lưu ý rằng số khối lượng giặt ghi trên máy tức là số lượng quần áo khô mà chúng ta chưa cho nước vào. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng chúng ta cũng không nên cho ít hay quá nhiều quần áo vào một lần giặt, bởi vì nó sẽ không mang lại hiệu quả dài lâu.

Chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt khối lượng quần áo bằng 80% khối lượng giặt mà thôi. Vd ‘ máy giặt nào tốt nhất của bạn là 7kg thì nên giặt tối đa là 6kg quần áo trong một lần giặt. Ngoài ra tuyệt đối lưu ý không nên giặt quần áo trên số lượng cho phép là 7kg. Bởi vì trường hợp này khi máy giặt quá tải sẽ rất dễ gây ra quá trình hỏng hóc.

3. Động cơ của máy giặt

Trước khi mua một chiếc máy giặt người dùng hết sức phải lưu ý thêm máy giặt mà mình chọn là loại động cơ trực tiếp hay gián tiếp. Bởi vì động cơ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

 • Máy giặt chuyển động gián tiếp: Đối với máy chuyển động gián tiếp được hoạt động theo một dây curoa nối giữa lồng giặt, với động cơ của máy để cho lồng giặt quay. Loại máy này thì có giá thành khá rẻ và linh kiện thay thế sửa chữa cũng rẻ theo.
 • Máy giặt chuyển động trực tiếp: Đối với máy giặt sử dụng động cơ trực tiếp thì không sử dụng dây curoa nữa, mà động cơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt. Khi động cơ quay và lồng giặt cũng tự động quay theo.

4. Công nghệ của máy giặt

Nếu tiêu chí của người dùng là muốn mua một chiếc máy giặt nào tốt nhất thì việc lựa chọn một chiếc máy giặt có công nghệ inventer là điều rất cần thiết. Bởi vì công nghệ inverter trên máy giặt sẽ giúp thực hiện được những chuyển động nhiều chỗ phức tạp hơn.

Chính vì nhờ đó giặt được quần áo mà độ bền vẫn cao. Bên cạnh đó thì công nghệ cũng sẽ giúp cho gia đình chúng ta tiết kiệm điện hơn rất nhiều, động cơ thường có tuổi thọ cao và chế độ bảo hành lên đến 10 năm.

II. Kiểu máy giặt

1. Máy giặt cửa đứng

Máy giặt Aqua AQW-S70KT 7KG

Ưu điểm

– Máy giặt cửa đứng có mức giá phải chăng, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dùng Việt, thường một chiếc máy giặt lồng đứng sẽ có giá khoảng 5 triệu.

– So với máy giặt cửa ngang thì máy giặt cửa đứng tiêu tốn ít điện năng hơn nhiều nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

– Máy giặt cửa đứng có thể sử dụng nhiều loại bột giặt khác nhau, từ nước giặt đến bột giặt khô đều có thể sử dụng được.

– Tuổi thọ của máy giặt cửa đứng khá cao, trung bình khoảng 14 năm nên các gia đình có thu nhập ở mức khá có thể sử dụng thời gian lâu dài.

– Do máy có thiết kế cửa phía trên nên trẻ nhỏ sẽ khó leo trèo vào bên trong máy giặt, an toàn cho các gia đình có con nhỏ.

– Với các gia đình có không gian nhỏ, chật hẹp thì máy giặt cửa đứng cũng dễ dàng phù hợp, không tốn quá nhiều diện tích.

Nhược điểm

– Máy giặt cửa đứng có độ rung lắc cao, khi hoạt động gây ra tiếng ồn lớn.

– Quần áo giặt bằng máy giặt cửa đứng thường xoắn lại, nhàu hơn, một số chi tiết trên quần áo có thể bị mắc vào khiến bị rách.

– Máy chỉ có các chế độ giặt thông thường, ngâm, xả, vắt.

– Khi sử dụng máy giặt cửa đứng sẽ dễ bị rò rỉ đường nước hoặc gặp một số vấn đề liên quan đến cảm biến.

– Máy giặt của đứng tốn nhiều nước, gấp 3 lần máy giặt cửa ngang.

2. Máy giặt cửa ngang

Máy giặt LG Inventer FC1408S4W2

Ưu điểm

– Máy giặt cửa ngang có thiết kế đẹp, màu sắc trang nhã, phù hợp với mọi không gian gia đình bạn, bên cạnh đó các chức năng của máy cũng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng.

– Do được trang bị công nghệ biến tần Inverter nên máy giặt cửa ngang đều vận hành rất êm ái, không gây ra tiếng ồn lớn, đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

– Với thiết kế cửa ngang, máy giặt sẽ tốn ít nước hơn, chính vì vậy mà gia đình bạn cũng sẽ không phải lo lắng nhiều về hóa đơn tiền nước mỗi tháng.

– Máy giặt cửa ngang được nhà sản xuất tích hợp nhiều chế độ giặt khác nhau, một số dòng sản phẩm có khả năng giặt bằng hơi nước, nước nóng hoặc sấy khô, người dùng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Khi giặt đồ bằng máy giặt cửa ngang người dùng sẽ tránh được tình trạng quần áo xoắn vào nhau gây nhăn nhó. Đồng thời, xà phòng hòa tan trong nước do áp lực dòng nước lớn nên quần áo sẽ được giặt sạch hơn so với máy giặt cửa đứng.

– Tốc độ quay của máy giặt lồng ngang cao hơn máy giặt lồng đứng, khoảng 1.000 vòng/phút nên quần áo sẽ được sấy khô nhanh hơn.

Nhược điểm

– Với máy giặt cửa ngang thì bạn cần có không gian rộng hơn để dễ dàng mở cửa và lấy quần áo.

– Do cửa thấp nên các gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý khóa cửa máy giặt khi không sử dụng để tránh trẻ nghịch ngợm và chui vào bên trong máy.

– Máy giặt cửa ngang cần phải làm sạch thường xuyên hơn vì dễ có mùi.

– Tuổi thọ của máy giặt cửa ngang thấp hơn máy giặt cửa đứng, trung bình khoảng 11 năm.

– Máy giặt cửa ngang tiêu thụ nhiều điện năng hơn, gấp 2-4 lần so với dòng máy giặt cửa đứng.

– Mức giá máy giặt cửa ngang khá cao, tối thiểu dao động trong khoảng từ 7 đến 8 triệu đồng, phổ biến là các loại trên 10 triệu.

III. Top 12 máy giặt tốt nhất cho gia đình hiện nay

1. Máy Giặt Cửa Trên Midea 8001

Máy Giặt Cửa Trên Midea 8001

Mặc dù không được đánh giá cao về chất lượng, mức độ gây ồn, nhưng nhờ có giá thành rẻ, các mẫu máy giặt Midea vẫn luôn có vị trí nhất định trong các mẫu máy giặt bán chạy. Máy giặt cửa trên Midea 8001 với giá trên 3 triệu là một mẫu mã như vậy. Sản phẩm này có một số đặc điểm đáng lưu ý sau:

 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, bảng điều khiển bằng tiếng Việt.
 • Có nhiều chế độ giặt, mặc dù có thể chúng ta không bao giờ sử dụng hết các chế độ giặt này.
 • Trang bị tính năng chống nhăn quần áo, theo chúng tôi thì tính năng này có hiệu quả nhưng không thực sự rõ rệt. Quần áo nào dễ bị nhăn khi giặt máy thì vẫn nhăn như thường.
 • Có khả năng tự động vệ sinh lồng giặt

Với công suất giặt 8KG, đây là mẫu máy giặt phù hợp với gia đình có 2-4 người. Nếu bạn chưa sẵn sàng trả chi phí cao hơn để mua sản phẩm của thương hiệu lâu đời thì đây cũng có thể là sự lựa chọn hợ lý.

Mua tại Lazada . Xem chi tiết

 

 

2. Máy giặt Aqua AQW-S70KT 7KG

Máy giặt Aqua AQW-S70KT 7KG

 

Aqua AQW-S70KT 7KG là một trong những mẫu mã máy giặt cửa trên bán chạy nhất trong thời gian qua. Một số đặc điểm của chiếc máy giặt này là:

 • Sơn màu trắng trang nhã, bắt mắt.
 • Sử dụng công nghệ giặt nhiều luồng nước phun
 • Van thiết kế đặc biệt giúp nước vào máy giặt nhanh hơn so với van thường.
 • Sử dụng bộ lọc sơ vải cải tiến.

Máy giặt Aqua AQW-S70KT được đánh giá là vận hành ổn định, giặt khá sạch nếu quần áo không quá bẩn. Sản phẩm này có công suất giặt 7KG, phù hợp nhất với gia đình có 1-3 người.

Mua tại Lazada . Xem chi tiết

3. Máy giặt Toshiba AW-A800SV WB 7KG

Máy giặt Toshiba AW-A800SV WB 7KG

Toshiba là thương hiệu hàng đầu về máy giặt cửa trên, và chiếc máy giặt Máy giặt Toshiba AW-A800SV WB một lần nữa khẳng định cho ưu thế này. Nó có một số ưu điểm nổi bật về vận hành êm ái và độ bền.

 • Thiết kế hình khối gọn gàng, chiếm ít không gian
 • Lồng giặt thép chống gỉ
 • Công suất 395W, tốc độ qua 300 vòng/phút.
 • Gồm 4 chế độ giặt thông minh: giặt ngâm, giặt nhẹ, giặt nhanh vài giặt thường.

Toshiba AW-A800SV là mẫu máy giặt phù hợp cho gia đình 2-4 người, nó đáp ứng tốt nhu cầu giặt giũ quần áo không quá bẩn, chẳng hạn như các gia đình ở thành phố.

Mua tại Lazada. Xem chi tiết

Mua tại Tiki. Xem chi tiết

4. Máy giặt cửa trên Panasonic NA-F70VS7HRV 7KG   

Máy giặt cửa trên Panasonic NA-F70VS7HRV

Đây là mẫu máy giặt vừa sở hữu thiết kế, công nghệ hiện đại, vừa có giá thành cạnh tranh, chính vì vậy mà nó trở thành một trong những mẫu máy giặt lồng đứng bán chạy trong thời gian qua.

 • Công nghệ xả nước Aqua Spin Rinse, giúp quần áo ngấm đều nước nhanh hơn.
 • Có chức năng vệ sinh lồng giặt
 • Công suất 520W, tốc độ quay của lồng giặt: 730 vòng/phút.
 • Lồng giặt bằng thép không gỉ
 • Sản xuất tại Việt Nam, bảo hành 2 năm.

Với gia đình có 2-4 người muốn lựa chọn máy giặt lồng đứng thì Máy giặt Panasonic NA-F76VS7WCV là một sự lựa chọn tốt, về cả giá thành lẫn độ bền.

Mua tại Lazada. Xem chi tiết

5. Máy giặt Hitachi SF-85PJS 8.5KG

Máy giặt Hitachi SF-85PJS

Đây là mẫu máy giặt nằm ở phân khúc giá trung bình cao, nhưng vẫn là một sự lựa chọn hợp lý nếu bạn sẵn sàng chi trả mức chi phí này. Máy giặt cửa trên Hitachi SF-85PJS có ưu điểm về độ bền và một số đặc điểm khác như sau:

 • Công nghệ Beat Shower giúp nước luân chuyển trong quần áo tốt hơn, giặt sạch hơn.
 • Sử dụng mâm giặt thế hệ mới Beat Active Lifter, thẩm thấu nước và bột giặt hiệu quả.
 • Sử dụng công nghệ giặt 4 bước
 • Sử dụng công nghệ chống rối quần áo
 • Chức năng giặt Eco nhằm tiết kiệm nước, bột giặt, điện.

Máy giặt Máy giặt Hitachi SF-85PJS là một lựa chọn tốt cho gia đìh có 3-5 người. Nó đáp ứng tốt nhu cầu giặt giũ mà ít phải lo ngại về sửa lỗi hay bảo hành.

6. Máy giặt cửa ngang Electrolux EWF85743 7KG

Máy giặt cửa ngang Electrolux EWF85743

Electrolux EWF85743 là một trong những mẫu máy giặt cửa ngang bán chạy nhất trên thị trường trong 6 tháng qua. Đây là mẫu máy giặt có thiết kế trang nhã, hiện đại, ngoài ra còn có một số ưu điểm dễ nhận thấy sau:

 • Không sử dụng dây truyền động, giúp vận hành êm hơn
 • Đa dạng chương trình giặt
 • Công nghệ tiết kiệm điện
 • Tốc độc quay 850 vòng/phút, giúp vắt cực khô quần áo.

Tổng quan, ngoài điểm hạn chế là giá thành nằm ở phân khúc trung bình cao, thì máy giặt Electrolux EWF85743 là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn mua máy giặt cửa ngang công suất nhỏ cho gia đình 2-3 người.

7. Máy giặt cửa ngang LG F1407NMPW 7KG

máy giặt nào tốt nhất

LG là thương hiệu mạnh ở mảng máy giặt cửa ngang. LG F1407NMPW là mẫu mã bán chạy nhất của hãng trong vòng 6 tháng qua. Mặc dù có giá thành khá cao so với nhiều mẫu mã cùng công suất, nhưng F1407NMPW vẫn được nhiều gia đình chọn mua vì một số ưu thế sau:

 • Thiết kế trang nhã, hiện đại, tinh tế.
 • Công nghệ truyền động trực tiếp Inverter
 • Gồm 9 chế độ giặt
 • Trang bị khóa trẻ em
 • Tốc độ quay vắt 1000 vòng/phút
 • Công nghệ giặt sạch 6 motion DD
 • Có chức năng vệ sinh lồng giặt.

Máy giặt F1407NMPW là sự lựa chọn phù hợp cho gia đình có 2-3 người, nó đáp ứng tốt nhu cầu giặt giũ, kể cả quần áo bẩn. Quần áo giặt xong khá khô nhờ có tốc độ vắt 1000 vòng/phút.

8. Máy giặt cửa trước Samsung WW75J3283KW 7.5KG

máy giặt nào tốt nhất

Đây là mẫu máy giặt lồng ngang công nghệ hiện đại và khá thành công của Samsung. Nó có thiết kế trang nhã, hài hòa, sử dụng đơn giản.

 • Trang bị lồng giặt kim cương, với các lỗ thoát nước siêu nhỏ, giặt sạch hơn.
 • Chương trình giặt Quick Wash giúp bạn làm sạch quần áo ít bẩn một cách nhanh chóng, phù hợp với người làm việc trong môi trường ít bụi bẩn.
 • Trang bị bộ chống biến động điện áp, giúp máy bền hơn trong điều kiện điện áp không ổn định.
 • Chức năng trì hoãn thời gian kết thúc chương trình giặt tối đa 19 tiếng.
 • Thời gian bảo hành 2 năm.

Nhìn chung, máy giặt Samsung không được nhiều người dùng đánh giá cao bằng Electrolux hay LG, nhưng nhờ có thương hiệu mạnh, chịu khó cải tiến công nghệ, nên Samsung vẫn có nhiều mẫu mã máy giặt bán chạy.

9. Máy giặt Toshiba Inventer 8.5kg TW-BH95M4V

máy giặt nào tốt nhất

Máy giặt Toshiba Inventer 8.5kg TW-BH95M4V không chỉ hoạt động bền bỉ , ổn định mà còn tiết kiệm tiền điện , tiền nước đáng kể cho gia đình bạn. Máy phù hợp cho những gia đình có từ 3-5 thành viên và có những đặc điểm nổi bật sau.

 • Great Waves tích hợp 3 công nghệ tiên tiến: Flush Waves tạo sóng mạnh mẽ đánh bật vết bẩn, chế độ giặt Color Care giảm 39% độ phai màu, công nghệ Real Inverter tiết kiệm điện, vận hành êm, bền bỉ.
 • CycloneMix đánh tan nhanh bột giặt.
 • Tính năng phun nước 360 độ cho hiệu quả giặt sạch hơn, rửa sạch bọt xà phòng bám trên mặt trong cửa.
 • Chế độ giặt nhanh 12 phút, giải pháp cho cuộc sống bận rộn.
 • Tính năng thêm đồ trong khi giặt tiện dụng.
 • Tính năng ghi nhớ thông minh.
 • Ron cửa kháng khuẩn.
 • Chế độ vệ sinh lồng giặt tiện lợi.
 • Tùy chỉnh nhiệt độ nước 20~90 độ C.
 • Tốc độ vắt tối đa 1400 vòng/phút.

Mua tại Tiki. Xem chi tiết

10. Máy giặt LG Inventer 8kg FC1408S4W2

máy giặt nào tốt nhất

Máy giặt LG Inventer 8kg FC1408S4W2 có những đặc điểm nổi trội sau.

 • Công nghệ Inverter tiết kiệm điện, nước đáng kể.
 • Động cơ truyền động trực tiếp bền bỉ, êm ái, không gây tiếng động ồn ào, khó chịu.
 • Công nghệ giặt 6 chuyển động mô phỏng bàn tay người, giặt nhẹ nhàng nhưng vẫn sạch sẽ.
 • Giặt nước nóng hòa tan bột giặt nhanh chóng, loại bỏ vi khuẩn hiệu quả, cho quần áo luôn mềm mại.
 • Công nghệ giặt hơi nước Allergy Care chống nhăn hiệu quả.
 • Tiện lợi, tiết kiệm chi phí với chức năng chẩn đoán lỗi thông minh qua điện thoại.
 • Dễ dàng cho thêm đồ trong khi máy đang vận hành.

Mua tại Lazada. Xem chi tiết

Mua tại Tiki. Xem chi tiết

11. Máy giặt Inventer Panasonic 8kg NA-128VX6LV2

máy giặt nào tốt nhất

Máy giặt Inventer Panasonic 8kg NA-128VX6LV2 mang sắc xám bắt mắt đi cùng thiết kế sang trọng , hiện đại là một điểm nhấn tuyệt vời cho không gian nội thất và cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình có từ 3-5 thành viên . Máy có những tính năng nổi bật sau.

 • Diệt khuẩn 99,99% với chương trình giặt nước nóng Hygiene 60/90 độ C và chế độ Stainmaster Plus.
 • Động cơ Inverter giúp tiết kiệm điện, vận hành ổn định, bền bỉ.
 • Hệ thống ActiveFoam tạo bọt siêu mịn dễ dàng đánh bật vết bẩn.
 • Chế độ giặt siêu nhanh, siêu sạch chỉ với 49 phút, tiết kiệm thời gian.
 • Bảo vệ quần áo không bị hư tổn với lồng giặt Sazanami.
 • Chế độ vệ sinh lồng giặt Tub Hygiene loại bỏ các chất bẩn và cặn đóng trong lồng giặt.
 • Sử dụng tốt ngay cả những khu vực có áp lực nước yếu.

Mua tại Tiki. Xem chi tiết

12. Máy giặt Samsung Inventer 14kg WA 14N6780CV/SV

máy giặt nào tốt nhất

Máy giặt Samsung Inventer 14kg WA 14N6780CV/SV thu hút người xem ngay cái nhìn đầu tiên , máy có khối lượng giặt lớn rất phù hợp cho những gia đình đông thành viên . Những đặc điểm nổi bật của máy :

 • Máy giặt tiết kiệm điện với công nghệ Digital Inverter.
 • Động cơ truyền động trực tiếp êm, bền.
 • Công nghệ Activ Dualwash – Khay giặt tay tiện lợi.
 • Mâm giặt Wobble giúp quần áo giảm xoắn rối.
 • Hộp đánh tan bột giặt Magic Dispenser.
 • Lồng giặt kim cương – Chăm sóc nhẹ nhàng từng sợi vải.
 • Bộ lọc Magic Filter loại bỏ các xơ vải giúp quần áo sạch sẽ.
 • Chức năng chẩn đoán lỗi thông minh bằng smartphone

Mua tại Tiki. Xem chi tiết

 

IV.Kết Luận

Máy giặt nào tốt nhất chắc không còn làm các bạn phân vân nữa rồi đúng không. Trên đây là bài đánh giá chia sẻ tới người dùng những tiêu chí và hướng dẫn các bạn mua máy giặt hãng nào tốt nhất, đồng thời chúng tôi cũng liệt kê ra những sản phẩm đang thịnh hành để đề xuất tới người dùng tham khảo thêm. Hy vọng rằng với những đóng góp thông tin trên đây chúng tôi tin chắc rằng người đã biết cách tìm cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác của mình tại đây . Xem bài viết mới .

Chúc các bạn thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *